Quay lại   Diễn đàn câu cá HFC > GÓC CẦN THỦ > Cần thủ chuyện > Ẩm thực

Reply
 
Công cụ Đánh giá chủ đề Kiểu hiển thị
Cũ 03-12-2008, 09:16 AM   #1
CODEN
All Fishing
Points: 65,907, Cấp bậc: 100 Points: 65,907, Cấp bậc: 100 Points: 65,907, Cấp bậc: 100
Activity: 10% Activity: 10% Activity: 10%
 
Ảnh đại diện CODEN
 
Ngày gia nhập: Dec 2005
Đến từ: Hanoi
Tuổi: 47
Bài viết: 2,145
Cảm ơn: 3,367
Được cảm ơn 6,409 lần trong 876 bài viết
Mặc định Cách bảo quản cá trong tủ lạnh để ăn dần

Nhiều khi vào dây đỏ, câu được nhiều cá ngon không ăn hết được một lần, chúng ta sơ chế và bảo quản như sau :

Lúc ra về nên đập chết cá rồi gói vào giấy báo (nếu có) thì khi mang cá về nhà cá sẽ tươi hơn. Nếu đi xa thì nên ướp đá. Đối với cá biển nếu không có đá thì gói chúng vào miếng vải có nhúng ướt bằng nước biển, tuyệt đối không rửa cá bằng nước ngọt trước khi mang về.

Về nhà đánh vảy, mổ bỏ nội tạng, mang cá rồi rửa sạch với nước giấm gạo pha loãng. Sau đó treo chúng lên cho ráo nước hoặc lau khô trong ngoài con cá. Cắt chúng thành từng miếng vừa ăn (không rửa lại nữa, dao thớt cũng phải khô ráo) rồi chia thành từng bữa và cho vào túi nilon thực phẩm (túi này mua ở siêu thị, họ bán thành từng cuộn rất tiện lợi và sạch sẽ). Tất cả cho vào ngăn đá tủ lạnh. Làm cách này thì khi lấy cá ra chế biến thì chúng không dính vào nhau, rất dễ dàng. Nếu chế biến buổi chiều thì lấy cá ra từ ngăn đá vào buổi sáng rồi để xuống ngăn mát, đến chiều chỉ cần rã đông hoặc ngâm nguyên túi cá vào nước ấm một lát là chế biến được ngay.

Tóm lại, khi làm cá xong, tất cả mọi thứ phải khô ráo, không được dính nước nhất là sau khi cắt cá thành từng miếng, thì cá sẽ luôn tươi ngon và có màu sắc hồng hào tự nhiên.

Chúc các bác giỏi việc nước, khéo việc nhà, visa thoải mái :matcuoi !
__________________
Múc nước đi thì mạch nước mới chảy về...
CODEN đang offline   Trả lời với trích dẫn
7 thành viên dưới đây đã cảm ơn CODEN vì bài viết hữu ích này:
Bigfish (03-12-2008), cầu bía yếu (15-12-2008), Dũng Râu (04-12-2008), hatbuoi (04-12-2008), laohac (03-12-2008), ltpm (03-12-2008), Tép (03-12-2008)
Cũ 03-12-2008, 03:28 PM   #2
beovang
Full Member
Points: 56,415, Cấp bậc: 100 Points: 56,415, Cấp bậc: 100 Points: 56,415, Cấp bậc: 100
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
Ảnh đại diện beovang
 
Ngày gia nhập: Jan 2006
Bài viết: 399
Cảm ơn: 1,008
Được cảm ơn 1,143 lần trong 149 bài viết
Mặc định Re: Cách bảo quản cá trong tủ lạnh để ăn dần

Trích:
Nguyên văn bởi CODEN Xem bài viết
Nhiều khi vào dây đỏ, câu được nhiều cá ngon không ăn hết được một lần, chúng ta sơ chế và bảo quản như sau :

Lúc ra về nên đập chết cá rồi gói vào giấy báo (nếu có) thì khi mang cá về nhà cá sẽ tươi hơn. Nếu đi xa thì nên ướp đá. Đối với cá biển nếu không có đá thì gói chúng vào miếng vải có nhúng ướt bằng nước biển, tuyệt đối không rửa cá bằng nước ngọt trước khi mang về.

Về nhà đánh vảy, mổ bỏ nội tạng, mang cá rồi rửa sạch với nước giấm gạo pha loãng. Sau đó treo chúng lên cho ráo nước hoặc lau khô trong ngoài con cá. Cắt chúng thành từng miếng vừa ăn (không rửa lại nữa, dao thớt cũng phải khô ráo) rồi chia thành từng bữa và cho vào túi nilon thực phẩm (túi này mua ở siêu thị, họ bán thành từng cuộn rất tiện lợi và sạch sẽ). Tất cả cho vào ngăn đá tủ lạnh. Làm cách này thì khi lấy cá ra chế biến thì chúng không dính vào nhau, rất dễ dàng. Nếu chế biến buổi chiều thì lấy cá ra từ ngăn đá vào buổi sáng rồi để xuống ngăn mát, đến chiều chỉ cần rã đông hoặc ngâm nguyên túi cá vào nước ấm một lát là chế biến được ngay.

Tóm lại, khi làm cá xong, tất cả mọi thứ phải khô ráo, không được dính nước nhất là sau khi cắt cá thành từng miếng, thì cá sẽ luôn tươi ngon và có màu sắc hồng hào tự nhiên.

Chúc các bác giỏi việc nước, khéo việc nhà, visa thoải mái :matcuoi !
Ôi dây đỏ của ta, mi còn trốn tránh, hờ hững với ta đến bao giờ đây.... Biết lúc nào mới được thực hiện quy trình bảo quản Tráp củ của Bác Cò nhỉ ... :matcuoi !:matcuoi !:matcuoi !
__________________
Này thằng kia !!!... sao xe mày nhiều khói thế ...
beovang đang offline   Trả lời với trích dẫn
Reply

Bookmarks

Tags
Không

Công cụ
Kiểu hiển thị Đánh giá chủ đề này
Đánh giá chủ đề này:

Quy định
Bạn không thể post bài mới.
Bạn không thể post trả lời.
Bạn không thể đính kèm file
Bạn không thể sửa bài

BB code is Bật
SmiliesBật
[IMG]Bật
Mã HTML là Bật



Giờ GMT +7. Bây giờ là 05:54 PM.
Bắt buộc kèm trích dẫn "Nguồn từ Diễn đàn câu cá HFC - http://www.hanoifishing.com/" khi sử dụng nội dung từ website này.


Ad Management by RedTyger

Skin Designed By - Illusion-GFX.com
Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, HFC & Jelsoft Enterprises Ltd.