Xin được kính chào các bậc lão niên và toàn thể anh em cần thủ! [Lưu trữ] - Diễn đàn câu cá HFC

PDA

View Full Version : Xin được kính chào các bậc lão niên và toàn thể anh em cần thủ!


minhbao67
14-03-2010, 02:16 AM
lachuaThưa các Bác, Thật là khổ cái thân Em. Khi gửi các bác những dòng này, Em chỉ có một mong muốn duy nhất là được các Bác chỉ bảo để làm sao mỗi khi đi câu về là Vợ Em nó không phải cúi đầu mỗi khi ra đường mà gặp Vợ lão hàng xóm sát cạnh nhà Em.
Chuyện là thế này:
Sát cạnh nhà Em có một lão rất to, cao nhưng mà da lão ấy thì đen sì như cá trắm ốc vậy. Em thấy Bác Tổ trưởng dân phố bảo lão ấy là nhà khoa học thuộc ngành nào đó tương đối quan trọng; rồi Em lại thấy nhân dân trong khu phố Em phản ánh là trước đây lão ấy cũng trắng trẻo thư sinh lắm, nhưng vì mắc bệnh "nghiện câu mãn tính" nên bây giờ nước da lão ấy nó mới vậy, họ khuyên Em không nên chơi với lão ấy nếu không sẽ bị lây cái "bệnh nghiện câu". Nhân dân ở khu phố Em còn nói là vợ con lão ấy được ăn cá thả cửa, trưa cá, tối cá, thậm chí sáng ra còn được ăn cả bánh mỳ với ruốc làm từ cá mà lão ấy câu được, có người còn đưa tin đến tận tai vợ Em là nhà lão ấy còn uống nước cá luộc thay vì uống nước lọc, (nếu như thế thật thì rất là phản khoa học, phải vậy không các bác? có lẽ Em phải đề nghị Tổ dân phố đưa Vợ chồng lão ấy ra kiểm điểm rút kinh nghiệm về việc này mới được). Nhưng có sự một sự thật không thể phủ nhận là là lão ấy câu rất giỏi. Điều này thì không chỉ có Em mà cả Tổ dân phố nhà Em ai cũng biết vì thỉnh thoảng lão ấy cũng cho mấy đứa nhóc nhà Em và một số gia đình khác vài ba con cá ngão, cái loại cá mà miệng cứ ngoác ra như người bị vẩu (Em nghe lỏm thấy mấy đứa nhóc nhà lão ấy bảo với mấy đứa nhóc nhà Em là theo lời bố chúng nó thì cá ngão là loại rất khó câu cả đàn?).
Nếu chuyện chỉ có thế thì Em cũng chẳng kể ra đây để làm gì vì như thế sẽ gây lãng phí tài nguyên của diễn đàn và làm mất thời gian của các Bác. Đằng này, khổ cái thân em lắm cơ, cứ mỗi nửa đêm, lúc mà con cái Em và con cái nhiều gia đình khác đang sẵn sàng say ngủ, còn vợ chồng chúng Em cũng đã "sửa soạn sạch sẽ, sãn sàng sung sướng" thì lại nghe thấy tiếng chát chát, soạt soạt (chắc là chặt vây, đánh vẩy cá) từ bên nhà lão ấy vọng sang. Cứ mỗi lúc như thế là Vợ Em nó lại lên giọng chì chiết Em “ Cũng làm cái thằng đàn ông mà không kiếm được mớ rau con cá cho Vợ cho con thì…"<o:p></o:p>. Những lúc như vậy, Em thấy tủi thân và thương Vợ con của Em quá đi mất, mà chẳng thể làm gì, chỉ biết vùi đầu vào gối mà ngủ cho đến hết đêm.
Nói thực với các Bác, Em là người cũng có lòng tự trọng, cũng có chí khí và cũng rèn luyện được đức tính kiên trì như nhiều người đàn ông chân chính khác, thậm chí nhiều hôm nhìn vợ con nhay nhay mãi cọng rau muống già và cầm đũa gẩy gẩy vài con cá không thể cắt khúc cũng không cần gỡ xương là Em lòng Em lại như xát muối, lại càng thêm quyết tâm cao. Vậy là sau một thời gian dài cố gắng bóp mồm, bóp miệng tiêu pha tằn tiện, chuyển từ thuốc lá sang thuốc lào, không dám cả uống nước trà, thậm chí chuyển từ uống bia sang quốc lủi cho đỡ tốn, để dành tiền xuống nhà Cường Đông Tác kiếm cái cần câu, vài trăm mét cước, vài bộ lục thửa và mấy cái máy ngon cùng với khát khao cháy bỏng là tự kiếm lấy vài con cá nhỏ về cho Vợ, cho con. Nhưng thật khổ, có được đồ nghề rồi, đến hồ câu mới thấy cái sự câu bây giờ sao mà phức tạp và khó khăn hơn đi mua cá ngoài chợ nhiều quá. Biết bao ngày Em đã kiên nhẫn ngồi lỳ ở hồ câu đến 3 – 4 tiếng đồng hồ mà chẳng thấy con cá mù nào nó chạm cả… Nhìn mấy bác bên cạnh cứ giật, cứ dòng cá ùm ùm dễ dàng như thò tay để lấy cái bật lửa trong túi quần ra châm điếu thuốc mà Em thèm quá. Những lúc như vậy, Em chẳng dám nhìn mà chỉ dám ước ao đến một ngày...
Gần hai năm qua, ngày nắng cũng như ngày mưa... cứ có thời gian rỗi là Em lại xách cần đi, ngồi câu rất tử tế, tập trung hết cả tâm trí vào cái đầu phao be bé, thậm chí Em còn không dám đi tiểu, nhiều hôm hết giờ câu Em còn muối mặt để nài nỉ xin chủ hồ cho Em câu thêm vài phút nữa. Vậy mà vẫn móm. Lại cũng đã có rất nhiều hôm Em còn trốn cả việc cơ quan, ngồi lỳ ở cửa hàng nhà Cường Đông Tác để nghe ngóng hòng học lỏm ở các bác đến đó mua đồ, vậy mà kết quả câu kéo của Em vẫn chẳng ăn thua gì cả.<o:p></o:p> Nói nhỏ với các bác thôi, đã có lần Em đi câu cả ngày mà chẳng được con cá nào, hôm đó, Em đã bị vợ Em nó tẩn cho một trận. Đi câu về, vừa kịp khai báo "Hôm nay móm", chưa kịp xuống xe, nó đánh Em bay cả mũ bảo hiểm, Em chỉ kịp hạ chân chống phụ rồi ôm túi cần chạy. Vậy mà nó còn đuổi theo bằng đường tắt đón đầu đánh tiếp. Đánh xong nó đứng thở hổn hển. Lúc đó, nhìn cái khuôn mặt héo hắt, mệt mỏi vì chờ cơm của Vợ, Em hết thấy sợ và thương nó vô cùng, không được bằng chị, bằng Em vì vớ phải thằng chồng "chưa biết kiếm con cá về cho vợ" như Em...
Chuyện của Em thì dài lắm, nhưng từ khi Em biết Web site này, những thông tin của các bác trao đổi trên diễn đàn đã thực sự là cứu tinh của Em, vì vậy Em đã rất chăm chỉ truy cập và đã học hỏi thêm được ít nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó, kết quả câu kéo của Em nó đã được cải thiện hơn lên, đã có vài lần đi câu về Em cũng đã được vênh cái mặt rỗ của Em lên với vợ con Em. <o:p></o:p>
Em biết, ngay trong lần ra mắt đầu tiên mà đã kể lể dài dòng để mong được sự chỉ dạy từ các bác là không nên và có phần không lịch sự, nhưng quả thật là Em mong có được sự chỉ bảo từ các bác vô cùng để một ngày nào đó kết quả câu kéo của Em được nâng lên sớm bằng 1/10 các Bác. và quan trọng nhất là mỗi lần đi câu về là Em lại được hãnh diện mà vênh cái mặt rỗ của Em lên với Vợ con Em.
Em trân trọng cảm ơn Ban quản trị đã cho Em tham gia diễn đàn với tư cách thành viên. Xin được tiếp thu ý kiến chỉ dạy chân tình từ tất cả các Bác. Cảm ơn các Bác rất nhiều. <o:p></o:p>

bagiacauca
14-03-2010, 03:28 AM
"Xin được tiếp thu ý kiến chỉ dạy chân tình từ tất cả các Bác"

Thực ra, có rất nhiều kinh nghiệm để bác có thể câu được cá, nhưng nhanh nhất là bác cứ học cocombui - cầm nhầm túi thính của cuongkl là có cá ngay.
Chúc bác thành công.

Mưa rào
14-03-2010, 01:56 PM
nhà em thì nghĩ là ít người có khả năng câu giỏi như lão hàng xóm của bác, nhưng muốn để vợ bác ít nói nhiều thì hãy thử cho ăn cá, uống nước luộc cá thử 1 tuần thì chắc chắn sẽ sợ đến già luôn.
anh em đi câu nhưng có mấy người thích ăn cá đâu, thú thực là cá có ngon như chép Đồng Quan đi nữa thì cũng chỉ sang bữa thứ 3 là xin anh tha cho em rồi cụ ạ.
chúng ta đi câu là cái thú vui chứ có phải vì con cá đâu!
mạo muội có gì các cụ đại xá cho ạ!

boconnguoicauca
14-03-2010, 06:57 PM
đúng là mỗi cây,mỗi hoa,mỗi nhà mỗi cảnh.khi nào nhà bác minh bao 67 câu thành tài,ngày nào cũng mang cá về.là ngày ấy sẽ khổ đấy.

minhbao67
15-03-2010, 02:24 PM
nhà em thì nghĩ là ít người có khả năng câu giỏi như lão hàng xóm của bác, nhưng muốn để vợ bác ít nói nhiều thì hãy thử cho ăn cá, uống nước luộc cá thử 1 tuần thì chắc chắn sẽ sợ đến già luôn.
anh em đi câu nhưng có mấy người thích ăn cá đâu, thú thực là cá có ngon như chép Đồng Quan đi nữa thì cũng chỉ sang bữa thứ 3 là xin anh tha cho em rồi cụ ạ.
chúng ta đi câu là cái thú vui chứ có phải vì con cá đâu!
mạo muội có gì các cụ đại xá cho ạ!

Cảm ơn Bác!
Vẫn biết đi câu là cái thú, dưng mà đi mãi, ko câu được con nào thì nhà Em cũng chẳng thấy thú mấy. Vì vậy, xin mạo muội đặt vấn đề với Bác, Em sẽ trao đổi, hỏi han nhờ bác chỉ dạy thêm để câu được cá cho nhà Em nó được "ăn cá, uống nước luộc cá thử 1 tuần" cho nó chán như Bác nói, Bác nhé.

bagiacauca
30-03-2010, 01:27 AM
Hôm trước nhìn thấy Bác cặm cụi ở Zin2, tình hình thế nào? Lại móm hả Bác?

minhbao67
30-03-2010, 03:55 AM
Hôm trước nhìn thấy Bác cặm cụi ở Zin2, tình hình thế nào? Lại móm hả Bác?
Cảm ơn Cô! Với Ạnh, móm là "bệnh kinh niên" từ lâu rồi. Cô biết rõ mà. Đừng có mà xỏ xiên.